A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI GIẢI THƯỞNG MĨ THUẬT THIẾU NHI THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ NĂM 2019

Hội thi là một hoạt động thúc đẩy khả năng tìm tòi sáng tạo về chủ đề quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và giáo dục nhận thức, định hướng thẩm mĩ và phát triển tài năng nghệ thuật đối với các lứa tuổi thiếu nhi trong thời kỳ hội nhập. Bên cạnh đó việc tổ chức hội thi còn khuyến khích hoạt động Mĩ thuật trong và ngoài nhà trường, từng bước xã hội hóa hoạt động vẽ của thiếu nhi, qua đó để phát hiện năng khiếu để tổ chức đào tạo, bồi dưỡng tài năng nghệ thuật.

“Giải thưởng Mĩ thuật Thiếu nhi Việt Nam” thực sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích và lý thú, là môi trường giáo dục thẩm mỹ và nghệ thuật cho học sinh và là nơi phát hiện và bồi dưỡng tài năng, năng khiếu hội họa cho thiếu nhi.

Thông qua cuộc thi lần này, lựa chọn các em có thành tích xuất sắc dự “Giải thưởng Mĩ thuật Thiếu nhi Việt Nam” cấp tỉnh. Đề tài được thể hiện trong tranh là: phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tri ân với các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng; tình quân dân. Đề tài về ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, các sự kiện ngày lễ của quê hương đất nước. Đề tài tết cổ truyền, văn hóa xã hội, thể dục thể thao (Thi nhảy bao bố, đẩy gậy, bắn nỏ, cờ vua, cờ người,tập thể dục, đua thuyền…), du lịch. Đề tài bảo vệ chủ quyền biển đảo, an ninh biên giới quốc gia…

Trường THCS Đường 9 tham gia và đạt 4 giải: 1 giải A (Em Phan Thị Minh Thảo – đề tài Thể thao học đường), 1 giải B (Em Đào Thị Na – đề tài Cõng bạn đến trường), 1 giải C (Em Đào Thị Thúy – đề tài Tri ân các anh hùng liệt sĩ), 1 giải Khuyến khích (Em Nguyễn Thị Liên – đề tài Lễ hội đua thuyền)

 

Thông qua cuộc thi các em có cách nhìn nhận và cảm thụ về cái đẹp, giáo dục các em tình yêu thương quê hương đất nước, niềm tự hào về dân tộc. Hội thi “Giải thưởng Mĩ thuật Thiếu nhi Việt Nam” cấp thành phố đã để lại trong lòng mỗi em thí sinh nhiều niềm vui. Bởi đây là sân chơi lành mạnh và bổ ích giúp các em bồi dưỡng tư duy, thẩm mỹ,sáng tạo và phát triển toàn diện.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 111
Tháng 03 : 2.094
Năm 2020 : 5.255
Video Clip
Văn bản mới