DIỄN ĐÀN SINH HOẠT CHI BỘ LẦN 2 - NĂM 2019

Thực hiện kế hoạch số 108-CV/ĐU ngày 18 tháng 2 năm 2019 của Đảng Ủy phường 4 về việc tổ chức diễn đàn sinh hoạt Chi bộ năm 2019, vào lúc 14h00 ngày 30 tháng 10 năm 2019, Chi bộ trường TH&THCS Phường 4 tổ chức Diễn đàn sinh hoạt Chi bộ lần 2 năm 2019 với chủ đề “Nêu cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Đến dự với Diễn đàn có đồng chí Nguyễn Thị Thoa - Ủy viên thường vụ trực Đảng ủy phường 4, đồng chí Phùng Tuấn Lâm - Bí thư Chi bộ trường TH&THCS Phường 4 và toàn thể đảng viên trong chi bộ trường TH&THCS Phường 4.

Chủ trì: 1. Đ/c Phùng Tuấn Lâm  -  Bí thư chi bộ.

2. Đ/c Nguyễn Thị Tùng Linh - Chi ủy viên chi bộ.

Thư kí : Đ/c Võ Thị Luân - Đảng viên.

Mở đầu diễn đàn, đồng chí Nguyễn Thị Tùng Linh - Chi ủy viên, tuyên bố lý do diễn đàn sinh hoạt chi bộ về chủ đề “Nêu cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” và giới thiệu đại biểu, giới thiệu chủ trì và thư kí để điều hành diễn đàn:

Tiếp theo, đồng chí Phùng Tuấn Lâm đánh giá tình hình khắc phục, sửa chữa những khuyết điểm, biểu hiện đã nhận diện trong diễn đàn trước.

Đồng chí Phùng Tuấn Lâm gợi ý một số biểu hiện được nêu trong Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng để Đảng viên thảo luận, liên hệ (theo hướng dẫn số 16 của BTCTW ngày 24/9/2018, trong đó tập trung các biểu hiện theo thứ tự 7, 10, 11, 13, 15, 18, 29, 40, 41, 42, 47, 48, 59).

Chi bộ thảo luận: các tổ đảng thảo luận theo phân công

- Đ/c Trương Trường Thi thảo luận vấn đề Suy thoái về tư tưởng, chính trị: trong học tập các Nghị quyết, các buổi học chính trị; tự nâng cao trình độ chính trị, tinh thần phê và tự phê bình.

- Đ/c Nga thảo luận vấn đề Suy thoái về đạo đức, lối sống: cách thức sử dụng mạng xã hội; dự giờ, đánh giá đồng nghiệp; giờ giấc làm việc, chấp hành nghị quyết, nội quy, quy chế của cơ quan.

- Đ/c Hạnh thảo luận vấn đề “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”: mất đoàn kết nội bộ.

- Đ/c Phong thảo luận về suy thoái đạo đức, lối sống: giờ giấc chuyên môn, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình học sinh, tinh thần phê và tự phê.

- Đ/c Thanh thảo luận về tình hình học tập của học sinh.

- Đ/c Trang liên hệ việc tiết kiệm, bảo vệ của công (tắt điện, quạt), sa sút ý chí phấn đấu, phai nhạt niềm tin vào Đảng.

Kết thúc thảo luận, đồng chí Phùng Tuấn Lâm kết luận buổi diễn đàn và thống nhất các nội dung:

- Diễn đàn giúp đảng viên nhận diện một số biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” (liên hệ thực tế nhà trường).

- Giúp chi bộ tìm ra được phương hướng, kế hoạch hoạt động phù hợp với nhiệm vụ chung của nhà trường.

- Bản thân mỗi đảng viên nhìn nhận, kiểm điểm lại bản thân.

Thông qua diễn đàn, Chi bộ cũng nhận được một số chỉ đạo của Đảng ủy phường 4:

+ Các tham luận có sự chuẩn bị chu đáo, bám sát nội dung thực tế.

+ Thông báo thay đổi nhân sự phía Đảng ủy phường.

+ Cách thức sử dụng mạng xã hội: Đảng viên, GV tuyên truyền trong HS.

+ Lưu ý một số hoạt động trọng tâm trong thời gian tới: phân loại tổ chức đảng và đánh giá Đảng viên (tháng 11); Đại hội chi bộ (tháng 2/2020).

Buổi diễn đàn diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào 16h00 cùng ngày.