A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU "EM YÊU LỊCH SỬ VIỆT NAM" CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2018-2019

Để thúc đẩy và tạo động lực cho các trường trong việc tổ chức các hoạt động nhằm khơi dậy phong trào, tạo niềm đam mê, hứng thú hơn với việc học bộ môn lịch sử. Sáng 11/4/2019 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Đông Hà đã tổ chức chương trình giao lưu “Em yêu lịch sử Việt Nam” năm học 2018-2019.
Sau màn văn nghệ chào mừng đặc sắc, 9 đội chơi đại diện cho 9 Liên đội THCS trên địa bàn thành phố lần lượt tham gia các phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Kể chuyện lịch sử. Qua các phần thi, không chỉ các đội chơi mà tất cả học sinh của các trường được mở rộng thêm vốn hiểu biết về lịch sử, những nhân vật lịch sử tiêu biểu của dân tộc. Từ đó, các em thêm tự hào về lịch sử cha ông, nâng cao ý thức của người học sinh trong việc phát huy các giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tham gia buổi Giao lưu, đội thi trường THCS Đường 9 gồm có 3 em học sinh: Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Hà Mi, Nguyễn Thị Phương Uyên đại diện cho 257 HS toàn trường. Với màn chào hỏi ấn tượng về địa danh Đường 9, phần thi kiến thức đạt điểm tuyệt đối và phần Kể chuyện Lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Liên đội trường THCS Đường 9 đã đạt được giải Nhất.
 

Đây là hoạt động ngoại khóa “ Em yêu lịch sử Việt Nam” do Phòng GD& ĐT Tp Đông Hà chỉ đạo đã có sức lan tỏa rộng lớn tới học sinh trong các nhà trường, phụ huynh, giáo viên, học sinh trong toàn thành phố. Hình ảnh về những trận đánh, những chiến công lớn cùng các mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc chắc chắn sẽ khắc sâu trong tâm trí của các em. Đó chính là sự thành công đáng tự hào mà chương trình mang lại cho tất cả mọi phụ huynh, giáo viên, học sinh toàn thành phố
 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng 04 : 399
Năm 2020 : 5.751
Video Clip
Văn bản mới