A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH - HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH

Thực hiện công văn số 522/PGDĐT ngày 02 tháng 12 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Đông Hà về việc thực hiện phong trào học Tiếng Anh, xây dựng  và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ, sáng ngày 23 tháng 12 năm 2019, Trường TH&THCS Phường 4 tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ kết hợp thi Hùng biện tiếng Anh 2 cấp.

Tham dự lễ phát động, có thầy giáo Phùng Tuấn Lâm - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Lê Văn Lực - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và 630 học sinh toàn trường.

 

Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ nhằm đưa phong trào học ngoại ngữ thành nhiệm vụ trong tâm của nhà trường. Đẩy mạnh hoạt động khuyến khích giảng viên, sinh viên, cán bộ quản lý tích cực tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ phục vụ nhu cầu học tập, trao đổi thông tin và công việc.

Qua lễ phát động này, truyền tải thông điệp tới toàn thể giáo viên, học sinh hãy quan tâm đầu tư, dành thời gian công sức nhiều hơn cho việc học ngoại ngữ. Bởi việc thành thạo thêm một ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, sẽ giúp chúng ta có cơ hội, khả năng thích ứng, phát triển và cộng tác trong một thế giới rộng mở như tổ chức UNESCO đã nêu “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”.

Tại buổi phát động cũng đồng thời diễn ra hội thi Hùng biện Tiếng Anh cho các em học sinh TH và THCS. Hội thi đã tìm được các em học sinh có năng khiếu để tiếp tục rèn luyện tham gia Hội thi Hùng biện Tiếng Anh cấp thành phố.

 

 

Hiện nay, ngoại ngữ là một trong những ưu tiên phát triển nâng cao năng lực người lao động, từng bước nâng cao vị thế, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Cùng với việc phát triển của nền kinh tế, năng lực ngoại ngữ của sinh viên hiện nay đang được ưu tiên hàng đầu hướng đến đáp ứng nhu cầu hội nhập của bản thân với xã hội.

Với tầm quan trọng và việc cần thiết trong nhu cầu không ngừng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho học sinh, phát động phong trào học ngoại ngữ trong nhà trường sẽ là bước khởi đầu mới cho một chuỗi những hoạt động trọng tâm tiếp theo về phong trào học tập ngoại ngữ để góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa trong nhà trường và cộng đồng về vấn đề học tiếng Anh cũng như góp phần kiến tạo môi trường học ngoại ngữ đạt hiệu quả thực chất.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng 04 : 399
Năm 2020 : 5.751
Video Clip
Văn bản mới