NGOẠI KHÓA "PHÒNG CHỐNG MA TÚY, HIV/AIDS VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI"

- Thực hiện Kế hoạch hoạt động NGLL năm học 2019 – 2020 của trường TH&THCS Phường 4;  Sáng ngày 09 tháng 12 năm 2019, vào tiết chào cờ đầu tuần, lớp 8A phối hợp với Liên đội trường TH&THCS Phường 4 tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS  và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

Đến dự với buổi ngoại khóa có:

1. Thầy giáo Phùng Tuấn Lâm - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường;

2. Thầy giáo Lê Văn Lực - Phó bí thư chi bộ,  Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

Và toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và 630 học sinh trường TH&THCS Phường 4 cũng có mặt đông đủ trong buổi ngoại khóa.

Chương trình của buổi ngoại khóa gồm các nội dung chính sau:

1. Bài tuyên truyền ngày phòng chống ma túy, HIV/AIDS và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

2. Văn nghệ: nhảy “Hòa nhịp con tim”

3. Tiểu phẩm: “Lầm lỡ”

4. Giao lưu khán giả.

Buổi tuyên truyền đã nói lên được các tệ nạn ma túy, mại dâm là nguyên nhân của đại dịch HIV/AIDS chúng xâm nhập vào học đường vào những đối tượng thanh thiếu niên thiếu bản lĩnh và kiến thức tự bảo vệ, những học sinh đua đòi ăn chơi chạy theo lối sống gấp và sành điệu.

Kết thúc buổi ngoại khóa các em học sinh đã được trang bị những kiến thức bổ ích: nhận thức được tác hại của ma túy, hiểu hơn về căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS, bạo lực học được, biết cách tự bảo vệ bản thân, cùng chung tay góp sức xây dựng một môi trường học đường lành mạnh, vui tươi, có ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giáo dục rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ mình.