Lê Thanh Tân Nhật từng đánh bại 3 'kỷ lục gia' trong một trận đấu

TỔ CHỨC KỶ NIỆM HOẠT ĐỘNG 30 NĂM TÁI LẬP TỈNH QUẢNG TRỊ

BÀI VIẾT:  Lê Thanh Tân Nhật từng đánh bại 3 'kỷ lục gia' trong một trận đấu

Giáo viên: Nguyễn Thị Thu Hiền

Đến từ vùng đất học Quảng Trị - nơi sinh ra quán quân Đường lên đỉnh Olympia Văn Viết Đức (năm 15) và Phan Đăng Nhật Minh (năm 17), Lê Thanh Tân Nhật cũng được đánh giá cao trước thềm chung kết năm.

Theo dõi Đường lên đỉnh Olympia từ năm lớp 8, Tân Nhật luôn mơ ước được đứng ở trường quay so tài cùng các bạn. Ước mơ đã trở thành hiện thực và còn trở nên "rực rỡ" khi Nhật có mặt trong top 4.

Ở cuộc thi tuần, Tân Nhật đứng về nhất với 300 điểm. Cậu xuất sắc vượt qua 3 bạn chơi đều nắm giữ kỷ lục của Olympia năm 18 - thí sinh nữ có điểm số cao nhất và 2 thí sinh đạt điểm Khởi động tuyệt đối - ở cuộc thi tháng.

Trận thi quý IV chứng kiến màn "lội ngược dòng" của nam sinh Quảng Trị khi liên tục chớp cơ hội giành điểm để bám đuổi điểm số với người dẫn đầu "đoàn leo núi". Nỗ lực của cậu đã được đền đáp bằng tấm vé cuối cùng vào chung kết năm.

Để chuẩn bị bước vào trận chung kết năm, Tân Nhật dành nhiều thời gian xem lại kiến thức. Cậu không lo lắng hay nóng lòng, mà còn dành thời gian chơi bóng đá để tạo tâm lý thoải mái.

Theo lời thầy Nguyễn Tiến Dũng - hiệu trưởng THPT thị xã Quảng Trị, ở trường Lê Thanh Tân Nhật là học sinh ngoan hiền và học giỏi 11 năm liền. Nam sinh tích cực tham gia hoạt động của trường và đặc biệt đam mê học môn Toán.

Bảng thành tích của nam sinh khá ấn tượng với giải cấp tỉnh môn Toán trên Internet cấp 1, giải ba môn Hóa cấp huyện năm cấp 2, giải nhất cấp tỉnh cuộc thi Tự hào Việt Nam 2017 và lọt top 30 thí sinh xuất sắc toàn quốc, giải nhất cuộc thi trí tuệ Chinh phục do Sở GD&ĐT Quảng Trị phối hợp với Đài Truyền hình Quảng Trị tổ chức.

Năm 2024 : 4.093