A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA "GIÁO DỤC Ý THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG SỐNG VÀ PHÒNG CHỐNG RÁC THẢI NHỰA"

- Thực hiện Công văn số 433/UBND - PTMNP ngày 18/3/2019 của UBND thành phố Đông Hà về việc tổ chức phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”;

- Thực hiện Kế hoạch số 85/PGDĐT ngày 4/3/2019 của PGD thành phố Đông Hà về công tác tăng cường bảo vệ môi trường trong trường học;

- Thực hiện Kế hoạch hoạt động NGLL năm học 2019 – 2020 của trường TH&THCS Phường 4;

- Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 được phát động vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Năm 2019 với chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”.

Hôm nay ngày 21 tháng 10 năm 2019, trường TH&THCS Phường 4  tổ chức hoạt động ngoại khóa “Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường sống và phòng chống rác thải nhựa” nhằm phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” để chung tay xây dựng một thế giới sạch hơn.

Hình ảnh buổi ngoại khóa

 

Đến dự với buổi ngoại khóa có:

1. Thầy giáo Phùng Tuấn Lâm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường;

2. Thầy giáo Lê Văn Lực – Phó bí thư chi bộ,  Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

Và toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và 630 học sinh trường TH&THCS Phường 4 cũng có mặt đông đủ trong buổi ngoại khóa.

Nội dung buổi ngoại khóa bao gồm:

1. Văn nghệ với tiết mục “Những trái tim Việt Nam”.

Văn nghệ mở đầu: "Những trái tim Việt Nam"

 

2. Bài thuyết trình về vấn đề môi trường - Giao lưu khán giả

Thuyết trình về vấn đề Môi trường
Giao lưu khán giả

 

3. Tiểu phẩm “Chuyện không của riêng ai”.

Tiểu phẩm "Chuyện không của riêng ai"

 

4. Trưng bày sản phẩm tái chế.

Các sản phẩm tái chế

 

Thông qua hoạt động ngoại khóa nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho các thế hệ học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung, hướng tới mục tiêu làm thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa dùng một lần, hạn chế sử dụng đồ nhựa khó phân hủy, góp phần bảo vệ môi trường bền vững, tránh nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa trong đời sống.

Từ nhận thức đến hành động, dù chỉ là những hành động rất nhỏ, nhưng trong tương lai, sẽ mang lại những thay đổi lớn hơn trong nhận thức về sử dụng các sản phẩm từ nhựa và nilon của mọi người. Chúng ta cùng tin rằng những hành động có ý nghĩa đó không chỉ bó hẹp trong trường học, mà sẽ lan tỏa tới từng gia đình của tất cả cán bộ, viên chức, giáo viên và học sinh Nhà trường và hơn thế, trong tương lai không xa sẽ lan tỏa tới toàn xã hội. Vì một thế giới không còn những ảnh hưởng từ rác thải nhựa, để bảo vệ quyền con người được sống trong môi trường trong lành, bảo vệ hệ sinh thái, chúng ta hãy chung tay hành động và kiên quyết nói KHÔNG với RÁC THẢI NHỰA!


Tác giả: Võ Thị Luân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 111
Tháng 03 : 2.094
Năm 2020 : 5.255
Video Clip
Văn bản mới