A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CLB CHÚNG EM YÊU KHOA HỌC - THÁNG 11 - NĂM HỌC 2019 - 2020

CLB Chúng em yêu khoa học là một trong những CLB được tổ chức sinh hoạt định kì hàng tháng tại trường TH&THCS Phường 4. Một năm trước, bắt nguồn từ sự yêu thích của các em dành cho các bộ môn khoa học, các thầy cô đã nảy sinh ý tưởng thành lập một câu lạc bộ để các em có môi trường hoạt động thường xuyên hơn trong lĩnh vực này. Và 1 năm trước, Câu lạc bộ Chúng em yêu khoa học đã ra đời trong bối cảnh đó.

Vào sáng ngày 25 tháng 11 năm 2019, CLB Chúng em yêu Khoa học trường TH&THCS Phường 4 tổ chức sinh hoạt định kì tháng 11.

Đến dự với chương trình sinh hoạt, có thầy giáo Phùng Tuấn Lâm - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Lê Văn Lực – Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và 630 HS trong toàn trường.

Mở đầu chương trình sinh hoạt là bài nhảy Những trái tim Việt Nam đến từ các bạn trong CLB.

 

Tiếp theo, toàn thể HS được nghe về tiểu sử của nhà bác học Lê Quý Đôn, được trả lời những câu hỏi liên quan đến nhà bác học này.

 

 

 

Và phần đặc biệt, hào hứng nhất vẫn là những bất ngờ đến từ môn Vật lí, các bạn học sinh được giới thiệu đến những thí nghiệm Vât lí rất bổ ích và thú vị: “Bong bóng ma thuật”, bàn đinh, chọc thủng bao nước, …

 

Sinh hoạt CLB thực sự là sân chơi bổ ích nhằm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập.

Đây thực sự là sân chơi lí thú để các em thoả sức thể hiện những ý tưởng sáng tạo, khả năng khám phá cũng như ứng dụng những kiến thức đã được học vào đời sống thực tiễn. Là nơi các em thể hiện sự yêu thích đối với các môn khoa học thông qua nhiều hoạt động như thực hành các thí nghiệm, trình bày các tác phẩm các em tự sáng chế hoặc trình bày các ý tưởng của riêng mình.

 

Đến với sân chơi này, các em sẽ thấy được ý nghĩa của những giờ học khoa học đối với cuộc sống thường nhật. Các em sẽ hiểu thêm rằng:

Khoa học không chỉ là bay vào vũ trụ,

Khoa học không chỉ là khám phá các vì sao,

Khoa học không chỉ là nghiên cứu chế tạo tàu ngầm hay bom nguyên tử…

Khoa học còn là những điều rất gần gũi trong đời sống sinh hoạt thường ngày xung quanh các em.


Tác giả: Võ Thị Luân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 111
Tháng 03 : 2.094
Năm 2020 : 5.255
Video Clip
Văn bản mới